เนื่องจากโควิด 19 ทำให้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนไป พนักงานที่ต้องทำงานที่ออฟฟิศเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านกันมากขึ้น บ้านจึงต้องเป็นที่อยู่อาศัยและกลายมาเป็นที่ทำงานไปด้วย ทำให้ผู้คนต้องใช้เวลาอยู่บ้านเกือบจะ 24 ชั่วโมง และทำให้ความสนใจการตกแต่งบ้านเกิดขึ้น หรือตกแต่งบริเวณที่ทำงานและโต๊ะทำงานมากขึ้น การนำแจกันดอกไม้มาตกแต่งก็ได้รับความสนใจมากขึ้นไปด้วย ดังนั้น เหตุผลที่ทำไมเราจึงควรตกแต่งโต๊ะทำงาน หรือที่บ้านเราด้วยแจกันดอกไม้

3 เหตุผลที่เราควรซื้อแจกันดอกไม้มาตกแต่งบ้าน

1. ไม่ว่าวางตรงไหนก็สบายตา สบายใจ

โต๊ะรับประทานอาหาร ริมหน้าต่าง บนโต๊ะทำงาน ในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ไม่ว่าเราจะวางแจกันดอกไม้ไว้ตรงไหน สีสัน ความสวยงามของดอกไม้ใบไม้ก็ทำให้เรารู้สึกดี สบายตา สบายใจ

3 เหตุผลที่เราควรซื้อแจกันดอกไม้มาตกแต่ง

2. คลายเครียด

ในวันที่แสนจะเหนื่อยล้าจากงานหนักได้พักเบรค มาเปลี่ยนน้ำในแจกัน ริบใบ ตัดก้านดอกไม้ จัดดอกไม้ใหม่ ก็เป็นไอเดียในการเปลี่ยนโฟกัส พักสมองได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เราคลายเครียดได้แน่นอน

3 เหตุผลที่เราควรซื้อแจกันดอกไม้มาตกแต่ง 1

3. เพิ่มความรื่นรมย์

แจกันดอกไม้แสนสวยไม่ต่างจากบทเพลงที่บรรเลงในคาเฟ่หรือร้านอาหาร ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการการกิน หรือความเพลิดเพลินในการดื่มกาแฟในคาเฟ่ หากคุณลองนำแจกันดอกไม้มาวางบนโต๊ะอาหารหรือบนโต๊ะทำงานหรือในห้องนั่งเล่น แจกันดอกไม้จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ความรู้สึกรื่นรมย์ได้มากขึ้น

3 เหตุผลที่เราควรซื้อแจกันดอกไม้มาตกแต่ง 2

เห็นไหมคะ ว่าเหตุผลแต่ละข้อ ทำให้เราอยากมองหาแจกันดอกไม้ดีๆ มาประดับ ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดีให้กับเรามาทีเดียว และเรามีเทคนิคในการดูแลดอกไม้ในแจกันให้อยู่ไปนานๆ อีกด้วย มีอะไรนั้น ไปดูกันค่ะ

5 เคล็ดลับดูแลดอกไม้ในแจกันให้อยู่กับเราไปนานๆ

  1. ใช้กรรไกรตัดกิ่งที่คม ตัดครั้งเดียวให้ขาด
  2. ตัดก้านดอกไม้เฉียงประมาณ 45 องศา
  3. นำดอกไม้จุ่มน้ำทันทีหลังตัดเสร็จ
  4. เปลี่ยนน้ำทุกๆ 2-3 วัน
  5. ทุกครั้งที่เปลี่ยนน้ำควรเล็มปลายก้านดอกไม้ด้วยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแจกันดอกไม้สวยๆ มาตกแต่งบ้าน แต่ไม่มีเวลาทำ ลองมองหาผู้ช่วยมืออาชีพอย่างเราสิคะ มองหาหมวดหมู่ แจกันดอกไม้ ในร้าน olivia-flower ของเราที่มีมากมายหลายแบบให้เลือกเลยค่ะ