6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 1

6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษให้กับคุณแม่ที่คุณรัก

6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 2

ของขวัญ Present & Gift

  • สิ่งของที่มอบให้แก่กัน เพื่อแสดงความรู้สึกดีๆ ความเป็นมิตรไมตรี มอบให้ด้วยความสมัครใจ โดยไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน
  • นิยมมอบให้กันตามเทศกาล หรือโอกาสต่างๆ เช่น วันเกิด วันครบรอบ การแสดงความยินดี แสดงความห่วงใย
  • Gift” คือ ของขวัญที่ผู้มอบมักจะเป็นผู้ใหญ่ ผู้ที่อายุหรือศักดิ์ที่มากกว่า มอบให้กับเด็ก หรือคนที่มีอายุน้อยกว่า เช่น พ่อแม่มอบให้กับลูก หรือ เจ้านายมอบให้กับลูกน้อง และ
  • “Present” คือ ของขวัญที่ผู้น้อย มอบให้ผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอายุหรือมีศักดิ์ที่สูงกว่า เช่น มอบของขวัญให้พ่อแม่ มอบให้เจ้านาย รวมถึงของขวัญที่มอบให้กับคนระดับเดียวกัน ทั้งเพื่อน คนสนิท เพื่อนร่วมงาน
6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 3

วันแม่

  • วันแม่ จึงเป็นอีกหนึ่งวัน ที่ลูก ๆ ทุกคน สามารถแสดงความรัก ความห่วงใย สร้างความประทับใจให้กับคุณแม่ คนที่คุณรัก ด้วยการมองของขวัญแทนใจ มอบแทนความรู้สึกดี ๆ ในช่วงเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึงนี้
  • “ดอกมะลิ” Jasmine เป็นสัญลักษณ์ประจำวันแม่ ของประเทศไทย เพราะเป็นดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ แทนความรักของแม่ที่มีต่อลูก เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมละมุน
  • “สีฟ้า” เป็นสีประจำวันแม่แห่งชาติ เนื่องจากเป็นสีประจำวันศุกร์ ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นั้นเอง
  • ประเทศไทยจึงมีการจัดกิจกรรม วันแม่แห่งชาติขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม เป็นประจำทุกปี และถือเป็นวันหยุดราชการให้ทุกคนได้ใช้เวลากับครอบครัวอีกด้วย

แนะนำของขวัญวันแม่

6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 4

พวงมาลัย

พวงมาลัยดอกมะลิ ถือเป็นตัวแทน เป็นสัญลักษณ์ประจำวันแม่ ที่ชัดเจนมาก ๆ เป็นสื่อแทนความรักอันบริสุทธิ์ ของแม่ที่มีต่อลูก การมอบสิ่งนี้ก็เป็นการบอกให้รู้ว่า ลูกระลึกถึงความรักนี้อยู่เสมอมา พวงมาลัย จึงเป็นของขวัญที่ดี เป็นอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาเบา ๆ

ดอกไม้

ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่หลายคนมักให้ความสนใจ เพราะคนส่วนใหญ่นิยมมอบดอกไม้ ให้แก่กันในโออาสต่าง ๆ เพื่อนแสดงความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้แก่กัน ยิ่งยุคปัจจุบันแล้ว ก็จะมีดอกไม้ ให้เลือกกันได้หลากหลายรูปแบบ จะเป็นช่อใหญ่ ๆ ใส่ตระกร้า ใส่กล่อง ใส่แจกัน แล้วแต่ความชอบของผู้ให้ แต่ไหน ๆ ก็วันแม่แล้ว จึงมักจะอยู่ในธีมสีฟ้าขาว ตามเทศกาลวันแม่นั่นเอง

เค้ก

เค้กวันแม่ เป็นอีกเมนูที่ทุกบ้าน สามารถเลือกซื้อ เพื่อมอบให้กับคุณแม่ได้ นอกจากได้มอบให้แล้ว ยังได้มีโอกาสได้ใช้เวลา รับประทานอาหารร่วมกัน กับเมนูหวาน ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศในครอบครัว ให้รู้สึกมีความสุขเพิ่มมากขึ้น ได้อีกด้วย

6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 5

เงิน

ของขวัญชิ้นนี้ เชื่อได้เลยว่า คนได้รับจะดีใจมาก ๆ แน่นอน ลูก ๆ สามารถมอบเป็นเงินสด ได้หลากหลายรูปแบบ จะใส่ซอง ใส่กล่อง ซ่อนในเค้ก หรือจัดใส่ช่อก็ได้ เพราะปัจจุบันตามร้านเค้กหรือ ร้านดอกไม้ ก็จะรับจัดทำให้ ตามความต้องการของลูกค้า ชอบแบบไหนก็ลองเลือกกันดูได้เลย

กระเช้า

คนยุคใหม่ มักใส่ใจสุขภาพ ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต มีให้เลือกหลายแบบเลย ทั้งกระเช้าใส่ผลไม้ หรือ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทั้งชา กาแฟ นม ซุปไก่สกัด รวมถึงวิตามินชนิดต่าง ๆ มีให้เลือกหลายขนาด หลายไซต์ ตามงบประมาณที่มีเลย

โปรแกรมตรวจสุขภาพ

คุณแม่ของเรา มีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทุก ๆ วัน สุขภาพจึงถือเป็น เรื่องที่สำคัญมาก ๆ เราสามารถใช้วันแม่ เป็นวันที่พาคุณแม่ หรือทุกคนในครอบครัว ไปตรวจสุขภาพ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัว มีสุขภาพร่างกาย ที่แข็งแรงอยู่เสมอ ดูแลกันและกันในเรื่องสุขภาพ เราจะได้มีชีวิตอยู่ด้วยกันไปอีกนาน ๆ นั่นเอง

6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 6
6 ของขวัญวันแม่ สร้างความประทับใจสุดพิเศษ 7

การมอบของขวัญในวันแม่ จึงถือเป็นโอกาสพิเศษ ที่ลูกจะสร้างความประทับใจ ให้กับคุณแม่ที่คุณรัก ซึ่งทำได้ทุกปี การเติมความรัก ความสุข ให้กับคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่เราทุกคนทำได้